Thứ Tư , Tháng Mười 20 2021
Thu hồi giấy chứng nhận đăng kí đầu tư
Home / Tư vấn luật / Tư vấn luật đầu tư / Thu hồi giấy chứng nhận đăng kí đầu tư

Thu hồi giấy chứng nhận đăng kí đầu tư

Câu hỏi

Tôi là Linh, tôi muốn hỏi công ty tôi có đầu tư vào một công ty thời trang nhưng công ty đó làm ăn thua lỗ nên công ty tôi muốn chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư. Vậy trong trường hợp này, công ty tôi có bị thu hồi thu hồi giấy chứng nhận đầu tư hay không? (Giấy chứng nhận đầu tư của công ty tôi đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh)

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của công ty chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 3 Điều 41 Nghị định 118/2015/NĐ-CP Hướng dẫn luật đầu tư 2015 quy định về việc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như sau:

3. Đối với dự án đầu tư hoạt động theo Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) hoặc Giấy phép đầu tư, Cơ quan đăng ký đầu tư quyết định chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư mà không thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) hoặc Giấy phép đầu tư. Trong trường hợp này, nội dung đăng ký kinh doanh tại Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh), Giấy phép đầu tư tiếp tục có hiệu lực.

Như vậy, cơ quan đăng ký đầu tư sẽ quyết định chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư của công ty bạn mà KHÔNG THU HỒI Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh). Trường hợp này, Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh), Giấy đầu tư tiếp tục có hiệu lực.

Kể từ ngày 01/07/2015 Luật đầu tư 2014 có hiệu lực, Giấy chứng nhận đầu tư được tách thánh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh riêng. Công ty bạn nên sớm thực hiện việc tách hai loại giấy tờ này để khi chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư sẽ chỉ thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của dự án đó còn Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vẫn giữ nguyên hiệu lực để công ty thực hiện những dự án khác.

Untitled-1

Gửi yêu cầu tới luật sư

Họ tên:
Điện thoại:
Công ty:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:

Chat Zalo: 0904340664