Thứ Năm , Tháng Mười 21 2021
Mô hình nhượng quyền thương mại (franchise) cho nhà hàng
Home / Tư vấn luật / Tư vấn nhượng quyền / Mô hình nhượng quyền thương mạị(franchise) cho nhà hàng

Mô hình nhượng quyền thương mạị(franchise) cho nhà hàng

Franchise là một mô hình kinh doanh đang bùng nổ tại Việt Nam và đặc biệt đang phát triển trong lĩnh vực nhà hàng, đặc biệt là nhà hàng fast food (đồ ăn nhanh).

Trong quá trình tư vấn luật, luật sư của SB Law nhận được nhiều câu hỏi của nhà đầu tư về vấn đề franchise trong lĩnh vực nhà hàng. Sau đây là một câu hỏi phổ biến:

Nhà đầu tư hỏi:

Chúng tôi là doanh nghiệp Việt Nam, mong muốn đối tác Hoa Kỳ trợ giúp để kinh doanh mô hình nhà hàng giống như của họ tại Việt Nam, từ cách bố trí nhà hàng, thực đơn, phong cách phục vụ, công thức chế biến.

Luật sư có thể vui lòng tư vấn cho chúng tôi về vấn đề này được không?

Luật sư trả lời:

Giao dịch theo dự kiến như mô tả của Quý công ty theo quy định của pháp luật Việt Nam là hoạt động nhượng quyền thương mại (franchise) từ nước ngoài vào Việt Nam, trong đó, phía đối tác Hoa Kỳ là bên nhượng quyền và phía Quý công tylà bên nhận quyền.

Để có thể thực hiện được giao dịch này cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của Quý Công ty, hai Bên phải tiến hành ký kết Hợp đồng nhượng quyền thương mại.

Các luật sư của SB Law bằng kinh nghiệm và khả năng của mình có thể hỗ trợ công ty bạn trong việc đàm phán, ký kết hợp đồng franchise.

Trước khi ký kết Hợp đồng nhượng quyền thương mại và phía Việt Nam triển khai hoạt động kinh doanh theo mô hình được nhượng quyền, phía đối tác Hoa Kỳ phải tiến hành thủ tục đăng ký nhượng quyền thương mại từ nước ngoài vào Việt Nam tại Bộ Công thương Việt Nam

Việc đăng ký nhượng quyền thương mại từ nước ngoài vào Việt Nam có thể được hoàn tất trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Luật sư của SB Law cũng có thể hỗ trợ nhà đầu tư đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại từ Nước ngoài vào Việt Nam.

Untitled-1

Gửi yêu cầu tới luật sư

Họ tên:
Điện thoại:
Công ty:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:

Chat Zalo: 0904340664