Chủ Nhật , Tháng Mười 24 2021
Học Luật có dễ xin việc không?
Home / Uncategorized / Học Luật có dễ xin việc không?

Học Luật có dễ xin việc không?

Câu hỏi: Em là Xinh. Em đang học ngành Luật tại Đại học Luật Hà Nội. Hàng xóm hay họ hàng của em biết em học Luật thì luôn nói: “Học Luật ra khó xin việc lắm”. Quý công ty cho em hỏi, vậy học Luật ra trường có dễ xin việc không và em cần những kỹ năng gì khi đi xin việc?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Khi học Luật ra có khá nhiều công việc liên quan như:

–           Thẩm phán

–           Kiểm sát viên

–           Luật sư

–           Công chứng viên

–           Chấp hành viên

–           Chuyên viên pháp lý

–           Cố vấn pháp lý

–           Giáo viên/ giảng viên luật

–           Cán bộ nghiên cứu pháp luật

–           Điều tra viên

–           Thư ký tòa án

–           Thẩm tra viên

Trong cuộc sống hiện nay, sinh viên ra trường hiện nay không riêng gì ngành Luật đều khó xin việc, vì sinh viên khi vào làm việc hầu hết phải “đào tạo từ đầu”, bởi những gì mà các bạn học được ở trên giảng đường chỉ là kiến thức chuyên ngành cơ bản, còn kỹ năng mềm hay kinh nghiệm thực tế gần như không hề có.

Để sau khi ra trường có nhiều cơ hội để tiếp cận với việc làm thì khi còn học trong ghế nhà trường, bạn nên theo học các khóa bồi dưỡng kỹ năng hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời để nâng cao hơn kỹ năng mềm của mình. Kỹ năng mềm bao gồm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết lách, kỹ năng nói trước đám đông, kỹ năng tin học văn phòng,… Và tốt hơn nữa thì bạn nên theo học các khóa ngoại ngữ để tiếp cận được với nền văn mình mới cũng như các cơ hội mới. Học thêm một loại ngôn ngữ mới sẽ là bàn đạp để bạn tới gần hơn với thành công.

Chúc bạn may mắn!

Untitled-1

Gửi yêu cầu tới luật sư

Họ tên:
Điện thoại:
Công ty:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:

Chat Zalo: 0904340664